Tong
by on August 16, 2018
178 views

1.169 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bị tạm giữ

(HQ Online)- Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) vừa phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn, tại đây đơn vị đã tạm giữ 1.169 sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng vi phạm. Ảnh: QLTT Lạng Sơn

Tại thời điểm kiểm tra 2 trong 4 cơ sở không trình được các thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh. Đồng thời, Tổ công tác phát hiện tại các cơ sở có giới thiệu và bán 1.169 sản phẩm hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam, trên sản phẩm in chữ nước ngoài và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, gồm 36 lọ kem dưỡng da tay JAVIN, loại 80ml; 12 tuýp kem đánh răng hiệu Ge Dental, loại 150g; 60 túi cao dán hồng sâm dạng miếng; 20 bánh xà phòng, loại 130g;  15 túyp sữa rửa mặt Redginseng, loại 150ml; 280 bánh xà phòng sâm rửa mặt, loại 20g; 506 bánh xà phòng diệt khuẩn; 43 túi cao dán loại 6 miếng/túi. Tất cả đều có xuất xứ Hàn Quốc và chủ của các cơ sở trên chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ gì liên quan đến số sản phẩm nói trên. 

Theo Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn, hiện nay, tại thành phố Lạng Sơn xuất hiện nhiều cửa hàng chào bán các loại thực phẩm chức năng, hồng sâm, tấm nệm, đặc biệt là kiểu giường massage của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... được quảng bá chữa... bách bệnh. Điều đáng nói những sản phẩm này đều được nhân viên bán hàng nhằm tới những người cao tuổi.

Đảo Lê http://www.baohaiquan.vn/Pages/1-169-san-pham-my-pham-thuc-pham-chuc-nang-bi-tam-giu.aspx

Post in: Shopping
Topics: mỹ phẩm